Optimax Pharma

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là một rối loạn chức năng tình dục xảy ra khi một người đàn ông đạt đến cực khoái và phóng thích (xuất tinh) tinh dịch nhanh hơn mức mà anh ta hoặc bạn tình của anh ta hy vọng. Nó thường xảy ra trước hoặc ngay sau khi thâm nhập trong khi quan hệ tình dục.

Xuất tinh sớm là một trải nghiệm khó chịu đối với bạn và đối tác tình dục của bạn, và làm cho đời sống tình dục của bạn trở nên kém vui vẻ. Tuy nhiên, tin tốt là nó thường có thể được chữa khỏi hoàn toàn!

Xuất tinh sớm phổ biến như thế nào?

Từ 30% đến 40% nam giới đã từng bị xuất tinh sớm vào một thời điểm nào đó trong đời. Theo Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kỳ, xuất tinh sớm là loại rối loạn chức năng tình dục phổ biến nhất ở nam giới. Khoảng 1/5 nam giới từ 18 đến 59 tuổi báo cáo bị xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm ở nam giới trong khoảng thời gian nào được định nghĩa là xuất tinh sớm trong y học?

Mặc dù định nghĩa về xuất tinh sớm khác nhau, nhưng Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kỳ định nghĩa xuất tinh là “xuất tinh sớm.” nếu nó xảy ra sớm hơn dự kiến, dù là trước hay ngay sau khi đưa vào, nó sẽ gây đau cho một hoặc cả hai bên. Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ xác định ba mức độ nghiêm trọng (nhẹ, trung bình và nặng) dựa trên thời gian xuất tinh, với mức độ nhẹ là dưới một phút. Nếu thời gian eo hẹp, nhiều bác sĩ sẽ định nghĩa sinh sớm là xuất tinh trong vòng một phút sau khi bắt đầu giao hợp.

Xuất tinh sớm được hiểu là xuất tinh trước khi đạt đước khoái cảm trong quan hệ.

Xuất tinh sớm được hiểu là xuất tinh trước khi đạt đước khoái cảm trong quan hệ.

Triệu chứng và nguyên nhân của xuất tinh sớm

Triệu chứng của xuất tinh sớm?

Thông thường, xuất tinh sớm được hiểu là xuất tinh trước khi đạt đước khoái cảm trong quan hệ. Cũng có thể hiểu xuất tinh sớm khi chưa thực hiện hành vi xâm nhập trong quan hệ tình dục. Triệu chứng của xuất tinh sớm phải được hiểu chính xác trong nhiều điều kiện và hoàn cảnh khác nhau và chính người bị bệnh sẽ nắm rõ triệu chứng nhất.

Nguyên nhân nào gây xuất tinh sớm?

Các yếu tố vật lý, hóa học và cảm xúc / tâm lý gây ra xuất tinh sớm.

Các vấn đề vật lý và hóa học bao gồm:

 • Chẩn đoán rối loạn cương dương tiềm ẩn.
 • Các vấn đề về nội tiết tố với nồng độ oxytocin có tác động đến chức năng tình dục của nam giới. Các mức độ hormone khác ảnh hưởng đến chức năng tình dục bao gồm hormone luteinizing (LH), prolactin và hormone kích thích tuyến giáp (TSH)
 • Mức độ thấp của serotonin hoặc dopamine, hóa chất trong não liên quan đến ham muốn tình dục và hưng phấn.
 • Dương vật đặc biệt nhạy cảm với kích thích.

Các lý do về cảm xúc hoặc tâm lý bao gồm:

Lo lắng. Đó có thể là do căng thẳng với bạn tình mới, lo lắng về việc quan hệ tình dục trở lại sau một thời gian dài kiêng cữ, thiếu tự tin, mặc cảm, hưng phấn hoặc kích thích quá mức, hoặc các lý do khác.

 • Áp lực.
 • Các vấn đề về mối quan hệ với bạn tình.
 • Bực bội, nóng vội.

CHẨN ĐOÁN VÀ XÉT NGHIỆM

Làm thế nào để chẩn đoán nguyên nhân của xuất tinh sớm?

Nếu bạn thường xuyên xuất tinh sớm, hoặc nếu xuất tinh sớm khiến bạn lo lắng, trầm cảm và ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn, vui lòng hẹn gặp bác sĩ chuyên khoa tiết niệu.

 • Bác sĩ tiết niệu của bạn sẽ bắt đầu kiểm tra bằng cách hỏi về kinh nghiệm tình dục của bạn. Bạn rất có thể sẽ được hỏi:
 • Đã bao lâu rồi bạn không gặp phải vấn đề này?
 • Nó đã xảy ra trong hoàn cảnh nào?
 • Nó xảy ra thường xuyên như thế nào?
 • Xuất tinh sớm có xảy ra mỗi khi bạn thử quan hệ tình dục không?
 • Điều này sẽ xảy ra với tất cả các đối tác?
 • Khi thủ dâm có bị xuất tinh sớm không?
 • Bạn có gặp khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng?

Mặc dù câu hỏi là riêng lẻ, điều quan trọng là phải trả lời trung thực với bác sĩ tiết niệu để họ có thể chẩn đoán tốt nhất nguồn gốc của vấn đề.

Bác sĩ tiết niệu của bạn cũng sẽ hỏi về bất kỳ bệnh nào khác mà bạn có thể mắc phải và bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng, bao gồm thuốc không kê đơn, thực phẩm chức năng và các sản phẩm thảo dược. Bạn cũng sẽ được hỏi về việc sử dụng rượu và ma túy bất hợp pháp.

Tôi có cần xét nghiệm để chẩn đoán xuất tinh sớm không? Trừ khi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nghi ngờ một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn đang gây ra vấn đề, thì thường không cần xét nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Xử lý và điều trị

Điều trị xuất tinh sớm như thế nào?

Tùy theo nguyên nhân mà có nhiều phương pháp điều trị xuất tinh sớm khác nhau. Chúng bao gồm liệu pháp hành vi, tư vấn và thuốc. Hầu hết các nguyên nhân của xuất tinh sớm thường được điều trị trước tiên thông qua liệu pháp hành vi và /hoặc tư vấn để giúp giải quyết các vấn đề cảm xúc có thể xảy ra, lo lắng về hiệu suất hoặc các yếu tố gây căng thẳng. Thường có thể thử nhiều phương pháp điều trị cùng một lúc.

Liệu pháp điều khiển hành vi

Liệu pháp hành vi bao gồm việc thử các phương pháp khác nhau để trì hoãn cực khoái. Mục tiêu của nó là dạy bạn cách kiểm soát cơ thể và cảm xúc của mình. Các phương pháp bao gồm:

Bắt đầu và dừng lại: Sử dụng kỹ thuật này, bạn hoặc đối tác của bạn kích thích dương vật của bạn khi bạn gần đạt điểm cực khoái, và sau đó dừng kích thích trong khoảng 30 giây, cho đến khi bạn kiểm soát được phản ứng của mình. Trước khi cho phép bản thân đạt cực khoái, hãy lặp lại phương pháp “bắt đầu và dừng lại” này ba đến bốn lần. Tiếp tục thực hành phương pháp này cho đến khi bạn kiểm soát tốt.

Liệu pháp bóp: Với kỹ thuật này, bạn hoặc bạn tình kích thích dương vật của mình đến gần điểm cực khoái, sau đó bóp nhẹ đầu dương vật trong khoảng 30 giây để bắt đầu cương cứng. Lặp lại kỹ thuật này vài lần trước khi cho phép bản thân đạt được cực khoái. Tiếp tục thực hành kỹ thuật này cho đến khi bạn có thể kiểm soát được sự chậm trễ trong cơn cực khoái của mình.

Suy nghĩ mất tập trung:

Sử dụng kỹ thuật này, ý tưởng là tập trung sự chú ý của bạn vào những điều bình thường không liên quan đến tình dục khi bạn bị kích thích tình dục.Đặt tên cho chuỗi là một cách tuyệt vời để tập trung.

Suy nghĩ mất tập trung

Suy nghĩ mất tập trung

Ví dụ: hãy tưởng tượng đặt tên cho tất cả các doanh nghiệp mà bạn lái xe đến phòng tập thể dục, đặt tên cho tất cả các cầu thủ trong đội thể thao yêu thích của bạn hoặc đặt tên cho tất cả các sản phẩm trên lối đi của cửa hàng yêu thích của bạn.

Tập luyện

Nếu nguyên nhân xuất tinh sớm của bạn là do các vấn đề tâm lý, tình cảm hoặc mối quan hệ — do lo lắng, trầm cảm, căng thẳng, cảm giác tội lỗi hoặc mối quan hệ rắc rối — hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ nhà tâm lý học, bác sĩ tâm thần, nhà trị liệu cặp đôi hoặc nhà trị liệu tình dục. Bác sĩ tiết niệu của bạn có thể giúp bạn hướng dẫn các chuyên gia y tế này.

Uống thuốc

Có thể thử một số loại thuốc.

Thuốc chống trầm cảm, đặc biệt là chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc, chẳng hạn như citalopram (Celexa®), escitalopram (Lexapro®), fluoxetine (Prozac®), paroxetine (Paxil®) và sertra Lin (Zoloft®) hoặc thuốc chống trầm cảm ba vòng clomiplramine (Anafrani®) có thể giúp trì hoãn xuất tinh sớm. Đây là cách sử dụng “ngoài nhãn” (không được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm chấp thuận cho việc sử dụng này). Hãy chắc chắn thảo luận về các tác dụng phụ của thuốc này với bác sĩ tiết niệu của bạn để đảm bảo nó phù hợp với bạn.

Các loại kem và thuốc xịt gây tê (làm tê) bôi vào đầu và thân dương vật là một loại thuốc khác được lựa chọn để trì hoãn xuất tinh.

Bôi kem hoặc xịt gây tê lên dương vật và hấp thụ trong 10 đến 30 phút, hoặc cho đến khi bạn cảm thấy dương vật bớt nhạy cảm.

Điều quan trọng là phải rửa sạch dương vật của bạn trước khi quan hệ tình dục để ngăn âm đạo của bạn tình bị tê hoặc cương cứng.

Thuốc điều trị rối loạn cương dương, bao gồm sildenafil (Viagra®), tadalafil (Cialis®), vardenafil (Levitra®) và avanafil (Stendra®), cũng đã được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm, đặc biệt là ở nam giới bị rối loạn cương dương tiềm ẩn.

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có thể chống xuất tinh sớm không?

Có, bạn có thể có thể! Bằng cách thực hiện theo kỹ thuật xuất tinh chậm được mô tả trong bài viết này, hoặc có thể sử dụng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

Nếu tôi bị xuất tinh sớm, tôi có thể làm gì?

Có một số phương pháp điều trị có thể giúp ngăn ngừa xuất tinh sớm.Bạn có thể kiểm soát xuất tinh bằng cách cho bạn tình tham gia và gặp chuyên gia chăm sóc sức khỏe thích hợp-bác sĩ tiết niệu để đánh giá ban đầu và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác (bác sĩ tâm lý, bác sĩ tâm thần, chuyên gia tư vấn) để giải quyết các vấn đề tiềm ẩn khi cần thiết.

Mang bao cao su có giúp cãi thiện được xuất tinh sớm không?

Đúng. Mang bao cao su có thể làm giảm độ nhạy cảm với dương vật và giúp trì hoãn việc xuất tinh.

Xuất tinh sớm có hại không hay là dấu hiệu của vấn đề sức khỏe?

Xuất tinh sớm bản thân nó là vô hại, nhưng các vấn đề sức khỏe khác có thể gây ra xuất tinh sớm. Những vấn đề sức khỏe này bao gồm:

∙ Rối loạn cương dương (nam giới không thể duy trì sự cương cứng mạnh mẽ khi giao hợp).

∙ Hội chứng đau vùng chậu mãn tính (đau lâu ngày và chuột rút ở vùng chậu cộng với các triệu chứng đường tiết niệu lâu dài và rối loạn chức năng tình dục).

∙ Bệnh tuyến giáp.

∙ Sử dụng ma túy để tiêu khiển.

Sự khác biệt giữa rối loạn cương dương và xuất tinh sớm là gì?

Nếu bạn bị rối loạn cương dương, bạn sẽ không thể đạt được hoặc duy trì sự cương cứng. Nếu bạn bị xuất tinh sớm, bạn sẽ cương cứng, nhưng bạn sẽ đạt được cực khoái và xuất tinh sớm hơn bạn hoặc bạn tình của bạn.

Tuy nhiên, rối loạn cương dương thực sự có thể gây xuất tinh sớm. Điều này xảy ra khi một người đàn ông biết rằng khả năng duy trì sự cương cứng của mình kém, vì vậy anh ta hình thành thói quen xuất tinh ngay sau khi cương cứng, và sau đó mất khả năng cương cứng.

Vì mối liên hệ giữa hai tình trạng này, khoa tiết niệu của bạn sẽ muốn xác định xem bạn có bị rối loạn cương dương hay không, và nếu có thì hãy điều trị trước.

Uống rượu có thể làm chậm xuất tinh không?

Mặc dù uống rượu thực sự có thể trì hoãn cực khoái, nhưng nó không phải là cách chữa trị xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý hay không?

Hiện nay, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa hai khái niệm này dẫn đến việc điều trị không thành công và tình trạng bệnh ngày càng xấu đi.

Người bị yếu sinh lý cũng có triệu chứng xuất tinh sớm nhưng người bị xuất tinh sớm vẫn có thể tìm được khoái cảm trong đời sống tình dục, không có hiện tượng yếu sinh lý do giảm ham muốn. Trong y học, xuất tinh sớm là một bệnh độc lập. Nam giới bị xuất tinh sớm vẫn có khả năng đáp ứng nhu cầu tình dục của bạn tình và đáp ứng nhu cầu tình dục của chính mình.

Việc đánh giá xuất tinh sớm cần được đánh giá trên quan điểm khoa học. Nếu được phát hiện và điều trị đúng cách thì có khả năng khỏi bệnh hoàn toàn. Căn bệnh này không hoàn toàn làm giảm nam tính hay khả năng sinh sản của bệnh nhân.

Về cơ bản, yếu sinh lý nam và xuất tinh sớm là hoàn toàn độc lập. Vì vậy, cần hiểu rõ và phân biệt rõ hai khái niệm này để tìm ra phương pháp điều trị chính xác, cải thiện đời sống tình dục hiệu quả.

Thông tin liên hệ

Hotline: 1900 234 564

Office: 263/4 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh

Nhà máy: Chi nhánh Công ty Cổ phần Dược Phẩm – Số 3/36, tổ 5, Đinh Quang Ân, Ấp Tân Cang, Phước

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

  Chưa xem sản phẩm nào
0901 382 233